• Gợi ý từ khóa:
  • Đông trùng hạ thảo, Nhân sâm Ngọc Linh, Nhung hươu,...

Những Dấu Hiệu Giảm Hệ Miễn Dịch Của Cơ Thể: Nguyên Nhân Và Điều Trị - Thảo Dược 2B

Hệ thống miễn dịch có vai trò bảo vệ cơ thể khỏi vi trùng và các mối đe dọa khác. Nếu hệ miễn dịch bị tấn công hoặc suy giảm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Hôm nay, hãy cùng Thảo Dược 2B tìm hiểu nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị người bị suy giảm hệ miễn dịch nhé.

Suy giảm hệ miễn dịch là gì ?

Suy giảm hệ miễn dịch là gì ?
Suy giảm hệ miễn dịch thường gặp là do hệ thống miễn dịch tạo ra quá ít kháng thể. Trẻ em bị suy giảm miễn dịch thường gặp thường bị nhiễm trùng tai, phổi, mũi, mắt và các cơ quan khác. Phương pháp điều trị phổ biến là thay thế các kháng thể bị thiếu bằng cách tiêm kháng thể thường xuyên, được gọi là immunoglobulin vào cơ thể bệnh nhân.
Phân loại suy giảm miễn dịch

Suy giảm miễn dịch được chia thành 2 loại là suy giảm miễn dịch nguyên phát và suy giảm miễn dịch thứ phát.

• Suy giảm miễn dịch nguyên phát là bệnh di truyền gây những đợt nhiễm trùng tái phát thường xuyên hoặc khó điều trị. Nhiều người bị suy giảm miễn dịch nguyên phát do bẩm sinh thiếu một số chất miễn dịch bảo vệ cơ thể làm cho họ dễ nhạy cảm với các vi trùng và bị các bệnh nhiễm trùng.

• Suy giảm miễn dịch thứ phát là do hoá chất hoặc nhiễm phải tác nhân gây suy giảm miễn dịch, nó có thể là hậu quả của hóa trị, phóng xạ, tiểu đường, suy dinh dưỡng,vv...

Dấu hiệu của suy giảm hệ miễn dịch

Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của suy giảm miễn dịch nguyên phát là bị nhiễm trùng thường xuyên, kéo dài hoặc khó điều trị. Các dấu hiệu và triệu chứng bệnh sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại rối loạn suy giảm miễn dịch nguyên phát.

Các dấu hiệu của suy giảm hệ miễn dịch

Các dấu hiệu và triệu chứng của suy giảm miễn dịch nguyên phát có thể bao gồm:

• Viêm phổi thường xuyên và tái phát, viêm phế quản,nhiễm trùng xoang, nhiễm trùng tai, viêm màng não hoặc nhiễm trùng da

• Viêm và nhiễm trùng các cơ quan nội tạng

• Rối loạn máu, chẳng hạn như số lượng tiểu cầu thấp hoặc thiếu máu

• Các vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như chuột rút, chán ăn, buồn nôn và tiêu chảy

• Chậm tăng trưởng và phát triển

• Rối loạn tự miễn dịch, viêm khớp dạng thấp, hoặc tiểu đường loại 1

Nguyên nhân suy giảm hệ miễn dịch

Nhiều rối loạn suy giảm miễn dịch nguyên phát được di truyền từ một hoặc cả hai cha mẹ. Các vấn đề trong mã di truyền hoạt động như một kế hoạch chi tiết để sản xuất các tế bào của cơ thể (DNA) gây ra nhiều khiếm khuyết của hệ thống miễn dịch. Có hơn 300 loại rối loạn suy giảm miễn dịch nguyên phát đã được xác định. Chúng có thể được phân loại thành sáu nhóm dựa trên một phần của hệ thống miễn dịch bị ảnh hưởng:

• Thiếu hụt tế bào B (kháng thể)

• Thiếu tế bào T

• Sự thiếu hụt tế bào B và T kết hợp

• Khiếm khuyết Phagocytes

• Bổ sung thiếu sót

• Không biết (vô căn)

Yếu tố nguy cơ duy nhất được biết là có tiền sử gia đình mắc chứng rối loạn suy giảm miễn dịch nguyên phát, làm tăng nguy cơ mắc bệnh này.

Điều trị suy giảm hệ miễn dịch

Liệu pháp thay thế miễn dịch

Đây là những protein chống lại bệnh tật gọi là kháng thể mà cơ thể cần. Các kháng thể chỉ tồn trong một khoảng thời gian nên bệnh nhân cần điều trị sau mỗi 3 hoặc 4 tuần. Phương pháp này có thể có có một số tác dụng phụ như đau cơ hoặc khớp, đau đầu hoặc sốt thấp.

Cấy ghép tế bào gốc

Phương pháp này ít khi được sử dụng, chỉ thường áp dụng cho những bệnh nhân mắc chứng suy giảm miễn dịch nặng. Bệnh nhân sẽ được cấy tế bào khỏe mạnh vào trong cơ thể của mình. Bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn sau khi tiến hành cấy ghép và tế bào. Có thể mất từ ​​2 đến 6 tuần để các tế bào gốc mới nhân lên và bắt đầu tạo ra các tế bào máu hoạt động khỏe mạnh. Trong thời gian này, bệnh nhân có thể cần phải ở lại bệnh viện hoặc, hoặc được kiểm tra mỗi ngày bởi nhóm bác sĩ cấy ghép. Có thể mất 6 tháng đến một năm cho đến khi số lượng tế bào máu tốt trong cơ thể bệnh nhân trở lại bình thường.

Ngoài ra, việc thực hiện các hành vi tốt cho sức khỏe để hỗ trợ cho hệ miễn dịch cũng hết sức quan trọng. Bệnh nhân nên ăn thực phẩm tốt như trái cây, rau, ngũ cốc và protein nạc. Tập thể dục hằng ngày. Liệu pháp xoa bóp, tập thể dục, ở bên những người anh ấy thích, và cầu nguyện hoặc thiền là một số cách khác để giảm căng thẳng.

Sử dụng TPCN để tăng cường hệ miễn dịch

Sử dụng tpcn giúp tăng cường hệ miễn dịch

Bên cạnh một số cách điều trị trên, mọi người có thể tìm kiếm và sử dụng một số thực phẩm chức năng phù hợp để tăng cường hệ miễn dịch cho mình, trong thực phẩm chức năng có chứa nhiều hoạt chất giá trị dinh dưỡng cao giúp cải thiện, phục hồi đối với người bị suy giảm hệ miễn dịch, đồng thời cũng có thể giúp phòng ngừa suy giảm hệ miễn dịch.

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu thực phẩm chức năng, lợi ích và công dụng - Thảo Dược 2B

Trên đây là các nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị suy giảm hệ miễn dịch, mong qua bài viết này có thể giúp mọi người thêm thông tin để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Nếu mọi người đang tìm kiếm những sản phẩm tăng cường sức khỏe phù hợp có thể tham khảo thêm tại đây:

Thảo Dược 2B là lựa chọn sức khoẻ hàng đầu của nhiều người tiêu dùng

Thông tin liên hệ:

oxy hoáThảo Dược 2B

phone0978 192 114 

QR Zalo:


Bài viết liên quan:

thảo dược 2b Dinh Dưỡng Đúng Cách Dành Cho Người Cao Tuổi - Thảo Dược 2B
thảo dược 2b Nên Uống TPCN Lúc Nào Là Tốt Nhất - Thảo Dược 2B

tags: Dấu Hiệu Suy Giảm Hệ Miễn Dịch TPCN Sức Khỏe Thảo Dược 2B

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
Thảo Dược 2B back to top
Zalo
FREESHIP ĐƠN HÀNG MUA LẺ TỪ 800K