• Gợi ý từ khóa:
  • Đông trùng hạ thảo, Nhân sâm Ngọc Linh, Nhung hươu,...

YẾN ĐẢO CÓ THẬT SỰ TỐT HƠN YẾN NHÀ ? - THẢO DƯỢC 2B

Lâu nay mức giá yến đảo tự nhiên luôn có phần cao hơn yến nhà, điều này khiến cho một số nhà tiêu dùng băn khoăn liệu rằng yến đảo tự nhiên chất lượng có vượt trôi hơn so với yến nhà hay không. Hôm nay, hãy cùng Thảo Dược 2B tìm hiểu nguyên nhân yến đảo tự nhiên có thật sự tốt hơn yến nhà hay không nhé. 

1 Yến Đảo Và Yến Nhà Khác Nhau Như Thế Nào ?

Yến đảo sinh sống trên các vách đá và hang động với điều kiện thiên nhiên phù hợp, mát, ẩm độ cao. Trong đó, tỉnh Khánh Hoà chiếm 60% sản lượng yến sào thiên nhiên của cả nước.

Yến nhà được nuôi trong nhà chuyên dùng để nuôi yến; được lắp thiết bị dẫn dụ và thiết bị tạo môi trường nhiệt độ và độ ẩm gần giống như trong các hang động ở đảo. Nghề nuôi chim yến trong nhà để lấy tổ ở nước ta hình thành từ năm 2004 và đã phát triển mạnh trong những năm gần đây.

Tuy sống trong hai vị trí địa lý khác nhau, nhưng tập tính sống, tìm mồi và sinh sản của yến đảo và yến nhà khá giống nhau. Chúng đều kiếm ăn trong thiên nhiên, ăn các côn trùng bay trong không khí. Tổ của yến đảo và yến nhà đều được gắn chặt vào vách thẳng đứng, có hình nửa cái chén.

Điểm khác biệt dễ thấy giữa 2 loại yến này là chân tổ yến đảo to và cứng hơn; để có thể bám chắc vào vách đá (có độ ẩm cao khó bám). Còn tổ yến nhà sẽ có chân nhỏ và mỏng hơn.

phan-biet-yen-dao-va-yen-nuoi

Phân biệt Yến đảo và Yến nhà

2 Yến Đảo Có Thật Sự Tốt Hơn Yến Nhà ?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng quan tâm đến tổ yến. Do nguồn thức ăn như nhau nên thành phần dinh dưỡng trong nước dãi (làm ra tổ yến) của yến đảo và yến nhà không khác nhau, nhưng trong quá trình hình thành sẽ có sự khác biệt. Nói cách khách chính là chất lượng môi trường sống của đàn yến.

Tổ yến đảo: Thành phần có thêm các khoáng chất (sắt, kẽm canxi,…) trong vách đá ngấm vào tổ. Nhưng song song đó, điều kiện vệ sinh không đảm bảo ở các hang động có thể khiến yến đảo có thêm các nguyên tố có hại như (nitrate, nitrit oxit,…). Yến đảo cũng có nhiều màu sắc khác nhau: đỏ – huyết yến, hồng – hoàng yến, trắng ngà – quang yến vì môi trường giàu amoniac.

Tổ yến nhà: Môi trường vệ sinh được kiểm soát tốt, không có địch hại, không khí sạch hơn và tổ yến ít bị biến đổi màu. Từ đó mang đến độ an toàn cho sức khỏe cao hơn.

Theo một số phân tích tại Hongkong, nơi tiêu thụ 50% lượng yến sào trên thế giới: Thành phần và giá trị dinh dưỡng của yến nhà tương tự yến đảo, nhưng chỉ số an toàn yến nhà cao hơn.

phan-biet-yen-dao-va-yen-nuoi

Yến đảo có thật sự tốt hơn yến nhà ?

3 Tại Sao Mức Giá Yến Đảo Cao Hơn Yến Nhà ?

Theo Thảo Dược 2B, có 2 lý do khiến giá của yến sào tự nhiên cao hơn yến nhà:

• Thứ nhất: Tổ yến đảo gắn trên các vách đá (hang động) cheo leo hiểm trở gây rất khó khăn cho người khai thác yến.

• Thứ hai: Yến đảo sống trong điều kiện thiên nhiên thay đổi theo mùa. Tổ yến lại hay bị thiên tai thời tiết tấn công nên có rất ít so với nhu cầu.

Trong khi đó, tổ yến nhà dễ khai thác. Ngoài ra, số lượng nhà yến hiện tại cũng rất nhiều, luôn sẵn sàng chờ đón yến vào ở; với điều kiện tốt nhất để chọn lựa làm nơi sinh sống và phát triển bầy đàn. Chính vì vậy, số lượng tổ yến nhà cũng nhiều hơn và có giá thấp hơn so với yến đảo.

phan-biet-yen-dao-va-yen-nuoi

Yến Sào là món quà sức khoẻ từ thiên nhiên

4 Nên Chọn Mua Yến Sào Tại Địa Chỉ Uy Tín

Qua những thông tin trên, Thảo Dược 2B không khẳng định là yến nhà hay yến đảo tốt hơn. Tuy nhiên, dù bạn quyết định sử dụng loại yến nào thì điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn thương hiệu uy tín, có đầy đủ các chứng nhận đảm bảo chất lượng.

phan-biet-yen-dao-va-yen-nuoi

Thảo Dược 2B là một lựa chọn mua Yến Sào chất lượng của nhiều người

Xem thêm các sản phẩm yến sào tại đây hoặc nhấn vào hình bên dưới!

phan-biet-yen-dao-va-yen-nuoi

Địa chỉ: 15/95A PHẠM NGỌC THẠCH, PHƯỜNG HIỆP THÀNH, TP THỦ DẦU MỘT, BÌNH DƯƠNG
Website: thaoduoc2b.com
SĐT: 0978 192 114 (Ms.Bằng)

QR Zalo:


Bài viết liên quan:

• Cách Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật Và Giả Để Tránh Tiền Mất Tật Mang
• Món Thịt Trâu Gác Bếp, Đặc Sản Ẩm Thực Tây Bắc - Làm Quà Biếu Ý Nghĩa

tags: Thảo Dược 2B So Sánh Yến Đảo Và Yến Nhà Yến Sào Thượng Hạng Yến Sào Thiên Nhiên

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
Thảo Dược 2B back to top
Zalo
FREESHIP ĐƠN HÀNG MUA LẺ TỪ 800K