• Gợi ý từ khóa:
  • Đông trùng hạ thảo, Nhân sâm Ngọc Linh, Nhung hươu,...

Cách Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật Và Giả Để Tránh Tiền Mất Tật Mang

Từ Xưa, Đông Trùng Hạ Thảo đã được xem là "thần dược" quý hiếm, bất kể đối tượng sử dụng là đàn ông hay phụ nữ, người già hay trẻ nhỏ thì đông trùng hạ thảo đều đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe nếu được dùng đúng cách. Do mang nhiều lợi ích và mức độ khan hiếm cao, hiện nay đã xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp Đông Trùng Hạ Thảo giả - kém chất lượng. Hôm nay, hãy cùng Thảo Dược 2B tìm hiểu cách phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật và giả để tránh tiền mất tật mang nhé!

1 Quan Sát Trực Tiếp

Hình dáng

Hình dạng bên ngoài của đông trùng hạ thảo trông giống như những con tằm. Phần trùng ở phía đuôi có đường kính to hơn, có vằn xung quanh, màu vàng nâu, vàng sẫm hoặc màu cà phê. Phần thảo phía đầu màu nâu đậm, đường kính mỏng.

phan-biet-dong-trung-ha-thao

Chiều dài

Tổng chiều dài của mỗi nhánh đông trùng hạ thảo tầm 5 - 8cm. Trong đó, phần thảo dài có chiều dài từ 2 - 3 cm, còn phần trùng khoảng 3 - 5cm.

phan-biet-dong-trung-ha-thao

 

Vằn khía

Phần trùng của mỗi đông trùng hạ thảo thường có khoảng 20 - 30 vằn khía. Cứ mỗi 3 vằn sẽ tạo thành 1 nếp gấp và xếp thành vòng quanh thân, các vằn nằm gần phần thảo (phía đầu) nhỏ và sâu hơn.

Nếu là đông trùng hạ thảo giả, sẽ không có điểm khác biệt này, các nếp gấp sẽ bằng phẳng vì dùng khuôn để tạo ra.

phan-biet-dong-trung-ha-thao

 

Phần “thảo” trên đầu

Phần thảo của trùng thảo thật có 3 màu: ở phía đầu và cuối phần thảo có màu nâu sẫm đến đen nhẹ, phần giữa nâu cà phê hoặc vàng, màu nhạt và sáng hơn 2 chỗ còn lại.

Đông trùng hạ thảo thật có mối nối giữa phần thảo và đầu của phần trùng khớp hoàn toàn, gắn với nhau một cách tự nhiên và không xuất hiện dấu vết của việc ghép nối. Mùi vị chính của trùng thảo nằm ở phần thảo, nếu bị gãy phần này thì trùng thảo không còn giá trị.

phan-biet-dong-trung-ha-thao

 

Số chân

Trùng thảo hàng thật sẽ có 8 đôi chân ở phần trùng. Đầu phần trùng gần phần thảo sẽ có 3 cặp chân nhỏ, gọi là cặp chân thoái hoá, phía giữa có 4 cặp chân đều và đối xứng nhau, và 1 chân ở phần đuôi.

Trong khi đó, số chân ở đông trùng hạ thảo giả thường có nhiều hơn hoặc ít hơn 8.

phan-biet-dong-trung-ha-thao

 

Mắt cắt (phần lưng)

Đối với trùng thảo tự nhiên, khi cắt ngang sẽ thấy phần lõi có màu trắng, không xơ, giữa lõi có màu đen hình chữ V vì đó là tuyến tiêu hóa của đông trùng hạ thảo.

phan-biet-dong-trung-ha-thao

 

Dựa vào phần mắt

Đông trùng hạ thảo chính hãng sẽ có màu nâu cánh gián ánh màu đồng ở phần mắt (ngay chỗ tiếp nối giữa phần thảo và trùng), đây là điểm khác biệt rất khó làm giả.

Còn mắt của đông trùng giả sẽ không có chi tiết này, thường là màu đen sậm.

phan-biet-dong-trung-ha-thao

 

Dựa vào màu sắc

Đông trùng tự nhiên có màu sắc là nâu sẫm, vàng nâu và vàng đồng. Giữa các con trùng thảo tự nhiên có sắc độ giống nhau nhưng vị trí phân bổ màu sắc sẽ khác nhau. Còn các đông trùng giả có màu y hệt, màu rất vàng hoặc rất nâu, không có sự khác biệt.

phan-biet-dong-trung-ha-thao

 

2 Phân Biệt Qua Khứu Giác

Đông trùng hạ thảo thật, gần giống như mùi của nấm rơm hay nấm hương. Bạn sẽ khó phân biệt nếu ngửi qua khi cầm vài con vì mùi rất nhẹ, nhưng nếu mở một hộp chứa nhiều con hơn, thì mùi này sẽ đậm và dễ nhận biết hơn.

Trong khi đó, đông trùng hạ thảo giả lại có mùi nguyên liệu hóa học nhiều hơn, khi đốt lên có mùi gắt và hơi khét. Còn trùng thảo thật khi đốt lại có mùi tanh nhẹ.

phan-biet-dong-trung-ha-thao

 

3 Phân Biệt Bằng Xúc Giác

Đông trùng hạ thảo chính hãng rất nhẹ vì chúng đã được sấy khô. Ngược lại, khi để vào lòng bàn tay, đông trùng hạ thảo giả có cảm giác nặng hơn do thường bị nhét thêm lõi chì vào giữa.

phan-biet-dong-trung-ha-thao

 

4 Phân Biệt Bằng Vị Giác

Bạn có thể lấy 1 ít trùng thảo nhai thử. Nếu là đông trùng hạ thảo thật, vị bùi ngậy, hơi tanh, càng nhai càng thơm giống mùi thịt gà. Trong khi đó, đông trùng hạ thảo giả sẽ có ít vị hoặc vị nồng của mùi đất, khi nhai lâu sẽ bị dính răng và cứng giống bột đất sét.

phan-biet-dong-trung-ha-thao

 

5 Chọn Địa Chỉ Bán Uy Tín - Chất Lượng

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp Đông Trùng Hạ Thảo giả mạo - kém chất lượng, gây mất tiền và lòng tin của khách hàng. Không chỉ thế, khi khách hàng sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo giả còn bị giảm sức khoẻ, tiền mất tật mang. Hiểu được điều này, Thảo Dược 2B giới thiệu đến quý khách hàng các dòng sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo đầy đủ thông tin nguồn gốc, chứng nhận hàng thật từ nơi cung cấp. Quý khách có thể tham khảo các dòng sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo của Thảo Dược 2B.

Xem thêm: Giá Đông Trùng Hạ Thảo Thượng Hạng

thao-duoc-2b

Thảo Dược 2B là nơi cung cấp dược liệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ: 15/95A PHẠM NGỌC THẠCH, PHƯỜNG HIỆP THÀNH, TP THỦ DẦU MỘT, BÌNH DƯƠNG
Website: thaoduoc2b.com
SĐT: 0978 192 114 (Ms.Bằng)

QR Zalo:


Bài viết liên quan:
• 
“THẦN DƯỢC” SÂM NGỌC LINH: CÔNG DỤNG, GIÁ BÁN, ĐỊA CHỈ MUA CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT
• SỐNG ĐẸP & KHỎE VỚI NHỤY HOA NGHỆ TÂY SAFFRON NGÂM MẬT ONG, ĐỊA CHỈ MUA UY TÍN NHẤT

tags: Đông Trùng Hạ Thảo Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Địa Chỉ Mua Đông Trùng Hạ Thảo

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
Thảo Dược 2B back to top
Zalo
FREESHIP ĐƠN HÀNG MUA LẺ TỪ 800K